Rabarbarapæ með bláberjum, súkkulaði og kókos

Rabarbarapæ með bláberjum, súkkulaði og kókos blóðberg sumarlegt kaffimeðlæti sumar með kaffinu fljótlegt einfalt
Sumarlegt, bragðgott rabarbarapæ með bláberjum, súkkulaði og kókos.

Rabarbarapæið fræga í sumarútgáfu:

Bláber, súkkulaði og kókosmjöl. Verulega gott kaffimeðlæti og rúmlega það. Nýtum rabarbarann gott fólk 🙂

.

RABARBARAPÆIÐ FRÆGAKAFFIMEÐLÆTIBLÁBERRABARBARI — BESTU RABARBARAUPPSKRIFTIRNAR —

🙂

Rabarbarapæ með bláberjum, súkkulaði og kókos

Rabarbari, brytjaður
1 dl gott súkkulaði, brytjað (ekki of smátt)
1 dl bláber
200 g smjör
1 dl sykur
1 tsk lyftiduft
2 dl hveiti
1 tsk vanilla eða vanillusykur
2 egg
2-3 msk kókosmjöl.

Skolið rabarbarann og hreinsið, brytjið í 1-2 cm þykkar sneiðar. Setjið í eldfast form, ca botnfylli. Setjið bláber og súkkulaði yfir.

Bræðið smjör í potti, bætið útí þurrefnunum og loks eggjunum. Blandið vel saman. Hellið deiginu yfir rabarbarann og kókosmjölið þar yfir. Bakið við 170°C í ca 25 mín eða þangað til pæið er orðið gulleitt að ofan. Berið fram með rjóma eða ís.

.

RABARBARAPÆIÐ FRÆGAKAFFIMEÐLÆTIBLÁBERRABARBARI — BESTU RABARBARAUPPSKRIFTIRNAR —

— RABARBARAPÆ MEÐ BLÁBERJUM, SÚKKULAÐI OG KÓKOS —

🙂

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.