Smáréttir, fingrafæði

Rúgbrauð með reyktum silungi Blinis með rauðrófuhummús og með osti og bláberjasultu Rúgbrauð með reyktum silungi, skreytt með fjólum Döðlur Blinis með Döðlu- og ólífupestói smáréttir fingrafæði fingramatur salöt
Að ofan: Rúgbrauð með reyktum silungi. Blinis með rauðrófuhummús og með osti og bláberjasultu. Rúgbrauð með reyktum silungi, skreytt með fjólum. Döðlur. Blinis með Döðlu- og ólífupestói.

Smáréttir – fingrafæði

Það er kjörið að útbúa smárétti og bjóða upp á fyrir matinn, setja á kaffiborðið eða taka með sér í Pálínuboðið. Fingrafæði hentar vel í standandi boð því hvorki þarf áhöld né diska – aðeins servíettur. Til að spara tíma er upplagt að útbúa salöt og hummús daginn áður.

Að ofan:
Rúgbrauð með smjöri og reyktum silungi.
Blinis með rauðrófuhummús og með osti og bláberjasultu.
Rúgbrauð með smjöri, reyktum silungi, skreytt með fjólum.
Döðlur.
Blinis með Döðlu- og ólífupestói.

SMÁRÉTTIRSERVÍETTURPÁLÍNUBOÐKAFFIBOÐ

🙂

Salat á ristuðu brauði. Í salatinu er túnfiskur, ólífur, döðlur og rjómaostur.

.

— FINGRAFÆÐI – SMÁRÉTTIR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.