Dunandi fjör á Drangsnesi

KVENNAKÓR ísafjarðar ísafjörður strandir drangsnes brauðterta kvennakórinn á ísafirði kókosbolla grímsey steingrímsfjörðurAlbert og Bergþór pálsson  blíðunni á Drangsnesi, í baksýn er Grímsey á Steingrímsfirði
Við Bergþór minn, sem er stjórnandi kvennakórsins, í blíðunni á svölunum á Hótel Malarhorni á Drangsnesi, í baksýn er Grímsey á Steingrímsfirði. Næst er brauðterta, þá kókosbolluglaðningur, marsipanhorn og loks hjónabandssæla.

Það var ekkert leiðinlegt að vera með hressum konum úr Kvennakór Ísafjarðar í æfingabúðum á Drangsnesi, það er hlegið út í eitt milli þess sem sungið er. Það er líka sérlega ánægjulegt að sjá þeim fyrir nokkrum söng-aukandi hitaeiningum, ég hef sjaldan fengið annað eins hrós á einum degi.

DRANGSNESBRAUÐTERTURHORNHJÓNABANDSSÆLURKÓKOSBOLLURMARSIPANKVENNAKÓRARGRÍMSEYBERGÞÓR

.

Líf og fjör hjá kvennakórnum

Hér er brot af því sem var á boðstólum á Hótel Malarhorni.

Smellið á: Kókosbollusælan
Smellið á: Brauðterta
Smellið á: Marsipanhorn

.

DRANGSNESBRAUÐTERTURHORNHJÓNABANDSSÆLURKÓKOSBOLLURMARSIPANKVENNAKÓRARGRÍMSEYBERGÞÓR

DUNANDI FJÖR Á DRANGSNESI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.