Að þreyja þorrann og kórónuna

Það er hressandi að fara í göngutúr

Á meðan þjóðin er meira og minna heima og stendur af sér kórónuhríðina er eitt og annað sem hægt er að gera milli þess sem við þvoum okkur um hendur og sprittum. 

Matur og hreyfing. Borða hollan góðan alvöru mat, mat sem styrkir heilsu okkar og gerir okkur gott. Taka inn góð vítamín og steinefni. Huga að hreyfingu. Fara í göngutúra og gera æfingar heima. Drekka vatn.

Gefa sér tíma í eldhúsinu. Víða um heim eyðir fólk löngum stundum í eldhúsinu við að undirbúa máltíðir. Hérlendis hefur “korter í mat” verði dásamað af mörgum. Nú hættum við þessari korter-í-mat- vitleysu fyrir fullt og allt, enda fátt skemmtilegra en njóta þess að undirbúa matinn án þess að setja á sig tímapressu. 

Gott er að þrífa kryddstaukana reglulega og endurraða

Upp með ermarnar. Það er hægt að taka til hendinni heima við og koma mörgu í verk sem setið hefur á hakanum (vegna tímaskorts). Nú er tími til að mála, þrífa bakaraofninn og uppþvottavélina, fara í eldhússkápana, taka til í geymslunni. Vorhreingerning? 

Bráðskemmtilegur samkvæmisleikur: Hver gestur fær málshátt, síðan er farið hringinn og allir lesa sinn málshátt og bæta aftan við hann: Í RÚMINU

BorðsiðirRifja upp borðsiði, hvernig við skálum og hvað við gerum við servéttuna. Kenna ungdómnum að halda á hnífpörum og fleira slíkt. Fara yfir tækifærisræður, ísbrjóta í boðum og samkvæmisleiki.

Sandfell í Fáskrúðsfirði

Sumarið. Skipuleggja sumarið, láta sig dreyma um hvað er hægt að gera, hvenær og hvernig. Skrifa niður lítil og stór atriði. Sá sumarblómum og grænmeti. Setja niður tómatafræ, tómatplantan heldur flugum (líka lúsmýi) í skefjum.

Svo má einnig:
Hugleiða
Lesa góða bók
Auka kærleikann
Baka með kaffinu
Sinna áhugamálum
Hringja myndsímtöl í fólk
Skipuleggja myndir heimilisins
Taka til í tölvunni og símanum
Taka til í vinalistanum á facebook
Minna fjölmiðlafólk á að mikill munur er á fordómalausir tímar og fordæmalausir tímar.

Hvernig væri að útbúa brauðtertu með kaffinu?
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.