Hvað er hægt að nota í staðinn fyrir hvítan sykur í sultur??
Það er verulega gaman að útbúa hlaup og sultur, hvort tveggja er kjörin tækifærisgjöf. Hins vegar er hvítur sykur ekki í tísku um þessar mundir og margir velta fyrir sér hvað hægt sé að nota í staðinn í sulturnar. Oft er gervisykur nefndur einnig Stevía, hunang, hrásykur, döðlur og rúsínur.
Það er mín skoðun að besta ráðið sé að minnka verulega sykurinn, draga kerfisbundið úr sætindum. Mig grunar að líkaminn geri lítinn mun á sætuefnum hvaða nafni sem þau nefnast. Þetta á við um margt fleira en sultur og hlaup. Það er nú einu sinni þannig að blóðsykurinn hækkar sama hvernig form af sykri er neytt. Því sé betra að hafa minna að sætuefnum og spara við sig þær matvörur en njóta þegar við leyfum okkur að fá okkur sætindi (s.s. sultu, köku eða annað).
Á árum áður var sett vel af sykri í sultur svo þær entust allan veturinn. Nú er sem betur fer öldin önnur og við upplýstari. Betra er að frysta ber og rabarbara og útbúa minni skammta í einu – með minni sykri.
— RÚSÍNUR — DÖÐLUR — HUNANG — SULTUR –
.
Hér eru nokkrar vinsælar sultuuppskriftir (munið að minnka sykurinn)
RABARBARA- OG JARÐARBERJASULTA
munið að minnka sykurinn
.
.